Ủy viên Thường vụ Bộ Chính Trí nhấn mạnh thực hiện triệt để tinh thần đổi mới khoa học công nghệ và đổi mới công nghiệp

Trong chuyến thăm tỉnh An Huy, ngài Li Qiang nhấn mạnh: Nắm bắt xu hướng cách mạng công nghệ và chuyển đổi công nghiệp, phấn đấu nâng cao năng lực phát triển theo hướng đổi mới.

Ông Li Qiang, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng lý Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đã đến thăm An Huy vào ngày 10/5. Ông nhấn mạnh, chúng ta phải thực hiện triệt để tinh thần chỉ thị quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về đổi mới khoa học công nghệ và đổi mới công nghiệp, nắm bắt vòng quay mới của cách mạng khoa học công nghệ và xu hướng chuyển đổi công nghiệp, tập trung đạt được trình độ tự chủ khoa học và công nghệ cao. dựa vào và tự chủ, sử dụng đổi mới khoa học và công nghệ để dẫn đầu đổi mới công nghiệp, đẩy nhanh phát triển năng suất chất lượng mới, phấn đấu nâng cao năng lực phát triển theo hướng đổi mới.

Ông Li Qiang lần đầu tiên đến Viện Thông tin Lượng tử và Đổi mới Khoa học và Công nghệ Lượng tử của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc để nghe báo cáo về quá trình xây dựng và phát triển của viện cũng như tìm hiểu thêm về tiến độ nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực trọng điểm. Tại Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, ngài Li Qiang đã đến thăm trưng bày thiết bị nghiên cứu khoa học và sản phẩm kỹ thuật, tổ chức tọa đàm với người đứng đầu các doanh nghiệp ươm tạo và khẳng định hiệu quả của việc bồi dưỡng doanh nghiệp và giới thiệu nhân tài. Ngài Li Qiang nhấn mạnh cần nắm bắt chính xác các xu hướng và xu hướng phát triển đi đầu trong khoa học và công nghệ, tăng cường hơn nữa bố cục hướng tới tương lai, nhanh chóng nắm bắt cơ hội và nắm bắt nhiều sáng kiến ​​​​phát triển hơn. Cần phát huy vai trò chủ đạo của sức mạnh khoa học công nghệ chiến lược quốc gia, hoàn thiện cơ chế quản lý điều hành, tiếp tục tăng cường đầu tư cho nghiên cứu cơ bản. Ông Li Qiang chỉ ra rằng sức sống của khoa học và công nghệ nằm ở khả năng ứng dụng và mang lại lợi ích cho nhân loại. Cần mạnh dạn khám phá những đột phá trong cải cách sâu rộng hệ thống khoa học và công nghệ, xây dựng nền tảng cho sự hội nhập sâu rộng giữa công nghiệp, học thuật và nghiên cứu, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi tốt hơn các thành tựu khoa học và công nghệ thành năng suất thực tế. Chúng ta phải lấy nhân tài làm nguồn lực chính, làm mọi cách để giáo dục và thu hút nhân tài, tạo điều kiện tốt hơn để họ tập trung nghiên cứu khoa học.

Vào ngày 10 tháng 5, Ông Li Qiang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy ban Trung ương CPC đã đến thăm An Huy. Đó là khi ông Li Qiang đang ở Công ty TNHH Tập đoàn xe nâng An Huy để nghe phần giới thiệu về lịch sử phát triển của công ty, cách bố trí dự án, v.v., kiểm tra việc trưng bày sản phẩm và tìm hiểu chi tiết về hiệu suất sản phẩm, đầu tư R&D, bán hàng trên thị trường , …

Tại Công ty TNHH Tập đoàn Xe nâng An Huy và Công ty TNHH Tập đoàn Công nghệ Changxin, ông Li Qiang đã kiểm tra dây chuyền sản xuất và trưng bày sản phẩm, hỏi chi tiết về hiệu suất sản phẩm, đầu tư R&D, doanh số thị trường, v.v. Ông hài lòng rằng các công ty tiếp tục đạt được những đột phá đổi mới và khuyến khích họ tập trung vào chiến lược quốc gia. Cần tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính, tiếp tục đi sâu trồng trọt và không ngừng mở ra các lĩnh vực phát triển mới. Ngài Li Qiang chỉ ra rằng chìa khóa để nâng cao năng lực phát triển theo định hướng đổi mới là mở ra chuỗi đổi mới và chuỗi công nghiệp. Cần phát huy đầy đủ vai trò chính của doanh nghiệp trong đổi mới, tạo hơn nữa hệ sinh thái thuận lợi cho đổi mới và phát triển doanh nghiệp, tập hợp các nguồn lực khác nhau và hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh cốt lõi. Cần củng cố nền tảng của hệ thống công nghiệp hiện đại của sản xuất truyền thống, đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số, thúc đẩy nâng cấp công nghệ lặp đi lặp lại, nâng cao trình độ trí tuệ cao cấp và xanh hóa. Cần tích cực phát triển các ngành công nghiệp mới nổi và các ngành công nghiệp tương lai, tăng cường nỗ lực giải quyết các công nghệ cốt lõi quan trọng và tăng cường khả năng kiểm soát độc lập của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng.

Ông Li Qiang khẳng định đầy đủ những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của An Huy và mong muốn An Huy sẽ thực hiện triệt để tinh thần chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về công tác An Huy, thúc đẩy hơn nữa đổi mới công nghệ và đổi mới công nghiệp, bồi dưỡng và tăng cường các động lực mới, đạt được kết quả lớn hơn trong thúc đẩy phát triển chất lượng cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngành Thực Phẩm, Đồ Uống Nên Chọn Loại Xe Nâng Nào?

Ngành thực phẩm và đồ uống là một trong những ngành công nghiệp chủ lực...

Xem thêm
Những Cách Giúp Tránh Sốc Nhiệt Khi Vận Hành Xe Nâng Ngoài Trời Nắng Nóng

Trong những ngày hè oi bức, việc vận hành xe nâng ngoài trời nắng nóng...

Xem thêm
Bản tin về chính sách bảo hành khi mua hàng tại Xe Nâng Bình Minh

Bên cạnh những sản phẩm xe nâng chính hãng và chất lượng, sự chất lượng...

Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

0969 228 558
Blank Form (#4)

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

  • Tầng 3, Phúc Đồng Building, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • ( +84 ) 969 228 558
  • admin@xenangbinhminh.com